Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Những ý tưởng quái lạ cho món ăn ngày Halloween

Thứ Ba, 30/10/2012 10:44

5,388 xem

0 Bình luận

(0)

4752

Lễ hội Halloween đang đến gần, Amthuc365.vn xin mách bạn một số món ăn đầy sáng tạo dùng cho dịp lễ này nhé!

1. Bàn tay phù thủy

Đây là món của biên tập viên tạp chí nấu ăn nổi tiếng Food and wine - Grace Parisi. Những ngón tay được nặn từ phô mai chadder còn móng tay thì làm từ hạt hạnh nhân.

2. Giun trong đất

Món ăn được miêu tả như "giun trong nấm mộ mới đào" này là món salad Hijiki của Nhật. Thành phần chính của món ăn gồm có rong biển Hijiki, đậu hũ rán và dầu vừng.

3. Nồi của phù thủy

Những làn khói hấp dẫn trào đầy ra bên miệng nồi khiến cho nồi nước uống trông giống hệt như vại pha chế hương liệu của phù thủy. Trên trang web của Martha Stewart, nước uống ghê rợn này thực chất là nước ép nho xanh (một loại nho chuyên dùng để làm rượu).

Để nước uống có được màu lông dơi huyền bí, người chế biến phải cho thêm quế, nhục đậu khấu và bạch đậu khấu vào nước ép nho. Còn làn khói đầy ấn tượng được tạo ra từ những miếng đá khô (hay còn gọi là đá CO2 rắn), đặt trong chiếc vại lớn bao bên ngoài nồi nước uống.

4. Những linh hồn sợ hãi ngày Haloween

Đây là cocktail được pha chế từ rượu vodka đen và bột cà phê. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho thức uống, người ta đặt một scoop kem vào ly thấp sau đó đổ hỗn hợp vodka lên trên và rắc một ít vụn nhục đậu khấu lên trên kem.

5. Trái tim rỉ máu

Thức uống trông giống như độc dược này được pha chế từ rượu gin và vermouth. Trái tim trong cốc martini làm từ củ cải đường.

6. Bánh Ma

Tên đầy đủ của công thức làm bánh này là: "Bánh chanh ma quái" của Grace Parisi. Hấp dẫn và đậm tính Halloween nhưng những chiếc bánh này được làm rất đơn giản: bánh bông lan xay nhuyễn, trộn với chanh, đường, nặn thành hình những con ma và bên ngoài được bọc bằng chocolate trắng. Ngoài ra, đôi mắt đen được trang trí bằng bút màu thực phẩm.

7. Góa phụ đen

Con nhện độc đáo có thể dọa bất kỳ người phụ nữ nào được làm phô mai phủ vừng đen. Còn những cái chân nhện chỉ đơn giản là cành cây sơn đen. Để món ăn bớt đơn điệu, chủ công thức đã thêm vào chiếc nơ được cắt khéo léo từ ớt.

8. Những cái đầu ngâm rượu

Mỗi gương mặt này chỉ là một nửa quả táo được khắc thành những khuôn mặt với những trạng thái biểu cảm khác nhau. Táo không để tươi mà được nướng cùng với muối và chanh. Nước uống là rượu táo pha với nước ép chanh.

9. Gương mặt Medusa

Bàn tay và gương mặt đầy tính "hù dọa" thực chất chỉ là đá. Để tạo hình, người làm phải sử dụng phẩm màu thực phẩm để nước có màu xanh rồi đổ một phần nước vào một chiếc mặt nạ (dĩ nhiên đã bịt hai lỗ mắt) và phần còn lại vào một đôi găng tay y tế.

10. Bát thạch đáng sợ

Con mắt rất thật trong hình được làm từ vải, nhãn và jelly bean. Còn những ngón tay kinh dị được cắt từ bánh marzipan (một loại bánh được làm từ bột hạnh nhân và đường) và móng tay là hạt hạnh nhân được cắt mỏng.

(Theo Zing)

 

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading