YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh bí ngòi nấu tôm ngon ngọt

Thứ Ba, 30/10/2012 11:07

1,891 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong các loại hải sản, tôm vẫn được nhiều người ưa thích vì ngon và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến một món ăn ngon miệng từ tôm nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Tôm đất bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
  • Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
  • Đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm hoặc đường cát trắng.
  • Đun đến khi nồi canh sôi, bạn cho bí ngòi vào đun cùng, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn
  • Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt canh, dùng nóng với cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading