Đậu cô ve xào vừng
Món ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hương vị rất cuốn hút: đậu xào chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, khi ăn còn có vị bùi bùi của vừng rang, vị cay nhẹ của ớt bột.
Nguyên liệu:
- 500g đậu cô ve
- 1 muỗng canh dầu vừng, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vừng rang,1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm ớt bột (nếu bạn ăn chay theo đạo Phật thì bỏ tỏi và ớt nhé!).
Cách làm:
- Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay.
- Hòa xì dầu với ớt bột, dầu vừng.
- Khi đậu chín tới, bạn nêm hỗn hợp xì dầu vào chảo, thêm muối nếu cảm thấy nhạt.
- Đậu chín, bạn tắt bếp rồi đổ vừng vào trộn cùng.
- Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Afamily)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận