Đậu cô ve xào vừng

Thứ Ba, 30/10/2012 01:41

2,829 xem

0 Bình luận

(0)

1076

Món ăn đơn giản, nhanh gọn mà vẫn có hương vị rất cuốn hút: đậu xào chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt, khi ăn còn có vị bùi bùi của vừng rang, vị cay nhẹ của ớt bột.

Nguyên liệu:

  • 500g đậu cô ve
  • 1 muỗng canh dầu vừng, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vừng rang,1 muỗng canh tỏi băm, 1 nhúm ớt bột (nếu bạn ăn chay theo đạo Phật thì bỏ tỏi và ớt nhé!).

Cách làm:

  • Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay.
  • Hòa xì dầu với ớt bột, dầu vừng.
  • Khi đậu chín tới, bạn nêm hỗn hợp xì dầu vào chảo, thêm muối nếu cảm thấy nhạt.
  • Đậu chín, bạn tắt bếp rồi đổ vừng vào trộn cùng.
  • Cho đậu ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading