Thơm ngon với kẹo caramel

30/10/2012   02:00

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những viên kẹo ngon ngọt này nhé!

Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

  • 235g kem tươi
  • 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
  • 300g đường
  • 60ml sirô ngô
  • 60ml nước
  • 2 thìa cafe muối.

Cách làm:


  • Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
  • Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
  • Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
  • Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
  • Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
  • Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thơm ngon với kẹo caramel

Cập nhật lần cuối lúc 02:00 ngà y 30/10/2012

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những viên kẹo ngon ngọt này nhé!

Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

  • 235g kem tươi
  • 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
  • 300g đường
  • 60ml sirô ngô
  • 60ml nước
  • 2 thìa cafe muối.

Cách làm:


  • Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
  • Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
  • Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
  • Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
  • Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
  • Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Thưởng thức 7 món ngon ở Chợ Lớn Sài Gòn

Cập nhật: 23/10/2014

Dimsum, vịt quay, phá lấu, cá viên cà ri, chè trà trứng... là những món ăn mà bạn không thể không thể nếm thử khi đã đặt chân đến Quận 5 - Sài Gòn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích