Thơm ngon với kẹo caramel

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những viên kẹo ngon ngọt này nhé!


Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

  • 235g kem tươi
  • 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
  • 300g đường
  • 60ml sirô ngô
  • 60ml nước
  • 2 thìa cafe muối.

Cách làm:


  • Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
  • Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
  • Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
  • Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
  • Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
  • Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)


Cập nhật lần cuối lúc 02:00 ngày 30/10/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Thơm ngon với kẹo caramel

Cập nhật lần cuối lúc 02:00 ngày 30/10/2012

Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những viên kẹo ngon ngọt này nhé!

Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:

  • 235g kem tươi
  • 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
  • 300g đường
  • 60ml sirô ngô
  • 60ml nước
  • 2 thìa cafe muối.

Cách làm:


  • Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
  • Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
  • Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
  • Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
  • Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
  • Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Thơm ngon với kẹo caramel

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 15717 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free