Thơm ngon với kẹo caramel
Vị ngọt thơm mát và độ dẻo vừa miệng của những chiếc kẹo caramel sẽ làm bạn và người thân, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến những viên kẹo ngon ngọt này nhé!
Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:
Cách làm:
- Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
- Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
- Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
- Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
- Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
- Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Afamily)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận