YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn mua thịt đà điểu

Thứ Ba, 30/10/2012 02:21

3,168 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ăn thịt lợn, bò, gà mãi cũng chán, hôm nay mình nghe lời khuyên của mấy chị cùng cơ quan, đi tìm mua thịt đà điểu về đổi bữa. Mình rất hào hứng với loại thực phẩm này, bởi vì nghe nói nó ít đạm, ít cholesterol nên sẽ không béo và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, giá của loại thịt này cũng không phải là quá đắt, rất phù hợp với túi tiền nữa.

Hiện nay, ở ngoài Bắc đã có rất nhiều cơ sở chăn nuôi đà điểu thịt, thế nhưng có vẻ như loại thịt này vẫn còn tương đối xa lạ với các chợ thực phẩm thì phải. Bằng chứng là buổi sáng hôm nay mình đã đi tìm ở hai chợ lớn là chợ Mỹ Đình và chợ Đồng Xa mà không thấy có thịt tươi. Cuối cùng, mình phải chọn một cửa hàng chuyên bán đồ thực phẩm đông lạnh để mua.

Thịt đà điểu vừa mổ tìm hơi khó, chứ thịt đông lạnh thì được bày bán nhanh nhản khắp các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đông lạnh… Các mẹ nên chọn loại thịt đông lạnh đóng gói, hút chân không, được để trong tủ đông và có nhãn mác xuất xứ đàng hoàng, vì như vậy chất lượng thịt sẽ tươi ngon hơn và được đảm bảo.

Thịt đà điểu cũng giống như thịt bò, thịt lợn, mỗi phần lại có giá bán khác nhau. Chẳng hạn như phần thịt bắp, thịt đùi đà điểu có giá 190.000 đồng/kg, sườn đà điểu là 120.000 đồng/kg, cổ đà điểu có giá 85.000 đồng/kg, cánh đà điểu là 160.000 đồng/kg, phi lê đà điểu là 200.000 đồng/kg, dạ dày đà điểu 300.000 đồng/kg.

Đặc biệt, nếu mẹ nào có nhu cầu còn có thể mua cả trứng đà điểu nữa. Nhưng loại trứng này thường phải đặt hàng trước với các cửa hàng, bởi vì không phải lúc nào cũng có. Giá trứng đà điểu khoảng 170.000 – 200.000 đồng/quả. Một quả trứng nặng tầm 1 – 1.4kg. Nếu nhà mẹ nào có hai hoặc ba người thì chắc phải ăn khoảng 3 – 4 ngày mới hết quả trứng đó. Ưu điểm của trứng đà điểu so với các loại trứng khác là rất béo, thơm, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Vì thế mẹ nào đang có bầu hoặc nhà có trẻ em đang tuổi phát triển thì nhớ mua món này về tẩm bổ nhé.

Thịt đà điểu nếu xét về mặt cảm quan thì nhìn gần như thịt bò, nhưng hương vị của nó lại thuộc tốp gia cầm giống như ngan, gà, vịt… Có lẽ chính vì những lý do đó mà loại thịt này mang cả ưu điểm của thịt gà và thịt bò gộp lại, vì thế chúng ta có thể chế biến được thành rất nhiều món giống thịt bò và thịt gà: xào xả ớt, xào lăn, quay, luộc, nướng, bít tết… Một điểm lưu ý nữa cho các mẹ khi chế biến các món ăn từ thịt đà điểu là có thể ướp thịt với rượu vang đỏ hay vang trắng đều được, nhưng vì thịt đà điểu có màu đỏ nên ướp với rượu vang đỏ để món ăn được ngon và đẹp nhất.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading