YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu hũ rán tẩm hành

Thứ Tư, 12/01/2011 11:29

909 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
4 miếng đậu hũ trắng, 2 cọng hành lá.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
1. Đậu hũ rửa sạch, thái miếng theo chiều ngang, dày 0,5cm. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhuyễn.
2. Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn trong chảo không dính, cho đậu hũ vào rán vàng giòn. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
3. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho hành lá thái nhuyễn vào phi thơm, cho đậu hũ vào đảo đều. Nêm 1,5 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Để 5 phút cho đậu hũ thấm gia vị, tắt bếp.
Dọn kèm với nước mắm pha ớt thái khoanh.
Mách bạn: Khi mua hành lá, bạn nên chọn loại hành hương (cọng nhỏ) sẽ thơm ngon hơn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading