Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Thứ Ba, 30/10/2012 04:23

4,174 xem

0 Bình luận

(0)

1485

Món ăn có vị béo ngậy của thịt ba chỉ với hương vị đặc trưng của riềng mẻ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Riềng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành khô: 1 củ
  • Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Mẻ: 3 thìa ăn cơm
  • Đường: 1 thìa cà phê.

Cách làm:


  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ.
  • Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
  • Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn).
  • Có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng đều được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading