Thưởng thức bánh xèo Nhật Bản ngày lạnh

Thứ Tư, 31/10/2012 08:27

5,460 xem

0 Bình luận

(0)

4369

Tiệm Bánh xèo Nhật Bản ở phố Trấn Vũ có lẽ đã quen thuộc với nhiều thực khách Hà Thành, nhất là các bạn trẻ. Nơi đây được “ái mộ” bởi là nhà hàng nhỏ xinh, tầm nhìn đẹp (đối diện hồ Trúc Bạch), mang tới các món hương vị Hàn Quốc, Nhật Bản, vậy mà giá rất “xì tin”.

Món này sẽ không dành cho người sợ đồ cay hoặc lo… mặt nổi mụn. Còn với những ai có khẩu vị “nóng bỏng”, nó sẽ dễ dàng chinh phục bạn, nhất là trong dịp trời mưa hoặc rét thế này.

Thông thường đến đây, mỗi người chỉ mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa no nê – điều hiếm có với những nhà hàng Nhật, Hàn phổ biến. Tất nhiên, các món nơi này có thể hơi “lai căng”, không quá cầu kỳ nhưng hương vị lạ miệng, dễ ăn là điều mà khách nào cũng chấm điểm cho quán.

Bánh bạch tuộc nướng, mì udon xào cay, cơm trộn, các loại bánh xèo Nhật… là những thực đơn bạn không thể bỏ qua khi tới đây.  Tuy nhiên, nếu thưởng thức một thời gian, bạn có thể cảm thấy các món dần “cũ”, dễ nhàm. Có lẽ nắm bắt được tâm lí này nên gần đây, chủ quán đã bổ sung thêm vài món cũng thuộc nhóm “thơm ngon bổ rẻ”. Trong số đó có bánh nếp xào cay, một món tuyệt vời trong những hôm trở gió.

Bánh nếp xào cay ở đây mới bưng ra trông… không hấp dẫn lắm, ngoài lớp vừng trắng phủ bên trên thì chỉ thấy “nóng cả mắt” bởi một màu đỏ rực. Nhưng thực chất, đó là thứ nước xốt mà theo chủ quán quảng cáo “của chính hiệu Hàn Quốc, hương vị đúng kiểu người Hàn yêu thích”. Ẩn trong phần nước xốt có những miếng bánh nếp thân tròn, dài, be bé cỡ ngón tay út. Gắp một miếng ăn thử, những người có khẩu vị cay nóng không chỉ xuýt xoa bởi vị đậm đà, cay tê mà còn khoái chí với độ dẻo, thơm, mềm của loại bánh mà người Hàn vẫn gọi là Tokbokki này. Đó cũng là lí do khiến bánh nếp thường được chọn là món khai vị lý tưởng trong các bữa ăn của người dân xứ Kim Chi.

Để đỡ ngán và nhàm chán, bánh nếp xào cay còn chế biến chung với chả cá kiểu Hàn, cà rốt, cải thảo… tất cả ngấm trong thứ nước xốt đặc biệt kia và tất nhiên đều… cay thích thú. Món này phải ăn lúc còn tỏa khói, nóng xốt nguyên, có thể mới thấm thía thế nào là “bánh nếp xào cay”. Món ăn lạ miệng, giá chỉ 40.000 đồng/đĩa nên không quá đầy đặn, nhưng để khai vị thì một đĩa là đủ cho một đôi bạn ngồi nhâm nhi thưởng thức trong lúc chờ các món chính khác.

Ngoài ra, thời gian này, nhiều khách đặc biệt là dân công sở quanh đây còn rất “khoái” món cơm cà ri gà – cũng là món ăn mới của quán. Cơm cari gà không chỉ bắt mắt với những miếng thịt rán cháy cạnh, thơm giòn mà còn hấp dẫn bởi loại nước cà ri ngậy ngọt nhưng không hề ngấy, có khoai tây, cà rốt bở bùi , thịt gà hầm mềm, ngọt. Mỗi suất cơm giá 53.000/đồng - rất vừa phải mà đầy đặn, thơm ngon cho một bữa trưa của dân văn phòng.

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading