YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nai xào củ quả

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

702 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300gr thịt nai.
300gr dưa leo.
200gr cà chua.
1 củ hành tây.
1/2 lòng trắng trứng.
1 muỗng canh đậu phộng chín.
giã dập.
1 muỗng cà phê bơ đậu phộng.
1 muỗng cà phê tương ớt.
2 muỗng cà phê sa tế.
3 cọng đầu hành tươi.
xắt khúc.
Hạt nêm.
đường.
dầu ăn
Cách thức chế biến:

Thịt nai xắt miếng, ướp với hạt nêm, đường, dầu ăn và 2 muỗng cà phê nước lạnh khoảng 15 phút. Dưa leo, cà chua ngâm, rửa sạch, xắt miếng. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Hòa bột năng với ít nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt nai đã trộn đều với lòng trắng trứng vào chao qua, vớt ra để ráo dầu ăn.

Chắt bớt dầu trong chảo, cho dưa leo, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm ít nước lạnh, bơ đậu phộng. Cho thịt nai trở lại, nêm sa tế, tương ớt, hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột năng, đun sánh đều rắc hành tươi. Bày thịt nai ra đĩa, rắc đậu phộng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading