Canh cá lóc rau cần ngon mát
Nguyên liệu:
1. Sơ chế
- Cá làm sạch, luộc cá với 1 lít nước sôi, gỡ lấy thịt cá, bỏ xương.
- Rau cần ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Hành tím cắt lát, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, tắt lửa, trộn thịt cá với hành phi, muối, bột ngọt, tiêu và nước mắm.
2. Nấu canh
- Đun sôi nước luộc cá, cho cần vào nấu chín, tiếp tục cho thịt cá vào, nêm thêm muối, nước mắm và hạt nêm.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm, nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.
Rau cần vốn mọc dưới nước có nhiều rong rêu, muốn rửa sạch nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước có pha bột năng, sau đó rửa sạch lại. Rửa rau sạch rồi mới cắt sẽ giữ lại nhiều vitamin C có trong rau.
Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!
(theo MNMN)
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận