YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh cá lóc rau cần ngon mát

Thứ Tư, 31/10/2012 09:37

3,495 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá lóc và rau cần đều là những thực phẩm ngon, dân dã được nhiều người sử dụng để chế biến món ngon hàng ngày. Với nguyên liệu dân dã này Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món canh cá lóc rau cần cho bữa trưa mùa thu ngon mát.
món canh dễ ăn, dễ làm nhưng khó quên, hương vị ngọt ngào ngây ngất của canh pha lẫn vị ngon của cá lóc và hương thơm hơi nồng của rau cần làm món ăn trở nên đậm đà hơn bao giờ hết. 

Nguyên liệu:

  • 250g cá lóc
  • 200g rau cần nước
  • 2 củ hành tím
  • Tiêu, muối
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
Món ngon mỗi ngày - Canh cá lóc rau cần
Cách làm:

1. Sơ chế

- Cá làm sạch, luộc cá với 1 lít nước sôi, gỡ lấy thịt cá, bỏ xương.

- Rau cần ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Hành tím cắt lát, băm nhỏ.

- Phi thơm hành tím với dầu ăn, tắt lửa, trộn thịt cá với hành phi, muối, bột ngọt, tiêu và nước mắm.

2. Nấu canh

- Đun sôi nước luộc cá, cho cần vào nấu chín, tiếp tục cho thịt cá vào, nêm thêm muối, nước mắm và hạt nêm.

3. Cách dùng

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm, nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:

Rau cần vốn mọc dưới nước có nhiều rong rêu, muốn rửa sạch nên ngâm vào nước vo gạo hoặc nước có pha bột năng, sau đó rửa sạch lại. Rửa rau sạch rồi mới cắt sẽ giữ lại nhiều vitamin C có trong rau.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading