Cá rim giấm mè

Thứ Tư, 31/10/2012 10:13

1,774 xem

0 Bình luận

(0)

2728

Mùa thu thời tiết mát mẻ những món rim, xào đều rất phù hợp. Amthuc365.vn xin chia sẻ món cá thu rim giấm mẻ thơm ngon, lạ miệng cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức. Với cách chế biến đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây giúp bạn tự tin hơn khi chế biến!

Cá thu kho nước tương giấm là một món ăn ngon, vị mới lạ, với sự kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị tạo nên một món ăn đậm đà, vị chua ngọt vừa ăn, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • 400g cá thu
  • 2 cây hành lá
  • 2 cây ngò rí
  • Mè trắng
  • Tỏi băm
  • Gừng băm
  • Ớt băm
  • Đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn
  • Nước tương 
  • Bột tẩm khô chiên giòn 
  • Giấm gạo 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cá rim giấm mè

1. Sơ chế

- Cá thu lóc xương, ướp tiêu, tẩm bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Mè trắng rang vàng. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

2. Rim

- Đun nóng hỗn hợp gồm 1 chén nước, nước tương, giấm gạo, đường, dầu mè, tỏi băm, gừng băm và ớt băm, đun sôi rồi cho cá vào rim nhỏ lửa cho thấm gia vị, cuối cùng thêm mè rang, hành lá và ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

Cho cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ:

Rim cá với lửa nhỏ và lượng xốt vừa phải giúp cá thấm gia vị tốt hơn.

Giấm giúp khử mùi tanh, tăng hương vị và kích thích tiêu hóa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading