YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải thảo xào gan heo

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

859 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350g cải thảo
- 150g gan lợn
- 100g cà-rốt
- 10g tỏi băm.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Cách thức chế biến:

1. Gan rửa sạch bằng nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, dày 0,2cm. Ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu. Cải thảo rửa sạch, thái theo chiều ngang, bản to 3cm. Cà-rốt tỉa hoa, thái khoanh tròn, dày 0,2cm.

2. Phi thơm 5g tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho gan vào xào chín.

3. Phi thơm 5g tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt và cải thảo vào xào. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2/3 thìa cà-phê đường. Cải và cà-rốt chín, cho gan vào đảo đều, tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà-phê tiêu.

Thưởng thức:

Dùng với cơm, chấm nước mắm nguyên chất có thêm tương ớt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading