Gà hấp rượu

Thứ Tư, 31/10/2012 03:48

16,353 xem

0 Bình luận

(0)

3554

Gà hấp rượu là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Giữa thời tiết này, được cùng cả nhà quây quần bên nhau nhâm nhi từng miếng thịt gà hấp nóng hổi thật quá tuyệt.

Nguyên liệu

Làm nước xốt

  • 2 quả cà chua chín mọng
  • 2 muỗng dầu mè
  • 2 muỗng nước tương
  • 2 muỗng bột bắp.

Cách làm:

  • Gà làm sạch, bỏ bộ lòng ra. Chặt gà từng miếng bằng hộp diêm rửa sạch để ráo nước cho hành tím băm nhỏ, nước mắm, bột ngọt vào trộn đều để 20 phút cho ngấm.
  • Sau đó sắp gà ra đĩa hình bầu dục, chú ý xếp gà ra thành nguyên con, rồi chèn cải thìa xung quanh gà, đổ rượu trắng vào đĩa, cho đĩa gà vào nồi hấp hoặc lò hấp trong thời gian 45 phút.

Làm nước xốt:

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu mè vào đun sôi, cho cà chua bỏ hạt thái hạt lựu vào đảo đều, khi cà chua đã mềm, cho tiếp nước tương và bột bắp vào quấy đều, đun sôi lại là được.
  • Khi đem đĩa gà ra, rưới nước xốt lên mình gà cho bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading