Giò lợn hầm

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

1,332 xem

0 Bình luận

(0)

3911

Chuẩn bị nguyên liệu:
600g giò lợn.
4g cam thảo.
20g đương quy.
15g bá kích.
8g thương truật.
8g can khương.
1 khúc gừng.
đường.
muối.
hành lá.
tiêu.
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Rửa sạch các loại thảo mộc. Cho vào nồi nấu với 3 tô nước, để lửa vừa, nấu còn khoảng 1/2 lượng nước. Giò lợn cạo hết lông, rửa sạch, rút xương, dùng chỉ bó tròn thịt lại. Gừng thái sợi hay thái lát. Hành lá tước sợi, đầu hành đập giập.

Đun nóng khoảng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho gừng, đầu hành vào xào thơm. Cho giò lợn vào đảo đều cho săn lại. Thêm nước hầm thảo dược vào. Nêm 1/2 thìa cà-phê muối, 2 thìa cà-phê đường sao cho vừa miệng. Nấu đến khi giò lợn chín vừa ăn. Lấy giò lợn ra, rút bỏ, thái khoanh tròn, cho vào tô hoặc bát. Thêm nước hầm, hành lá, tiêu. Dùng nóng.

Bí quyết: Chọn giò trước, ít mỡ để tránh gây ngán. Trong khi nấu, nên vớt lượng mỡ thừa tiết ra từ giò lợn để nước trong, thanh hơn.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading