Cách làm món Vịt quay tứ xuyên ngon đúng điệu

01/11/2012   10:34

Vịt quay Tứ Xuyên được biết đến là món ngon, hấp dẫn được nhiều du khách thích thú thưởng thức khi ghé qua nơi đây. Ngày nay nó đã được du nhập vào Việt Nam như một tất yếu từ công thức, cách chế biến đến cách thưởng thức chúng. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món Vịt quay Tứ Xuyên ngon đúng điệu để bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Vịt quay Tứ Xuyên mang vị đậm đà theo phong cách nơi đây: cay và nhiều gia vị đậm đặc. Là một trong những món ăn ngon mà người dân nơi đây tự hào giới thiệu với du khách khi đến với Tứ Xuyên.

Nguyên liệu:

  • Vịt béo 1 con khoảng 1.6kg.
  • Mật ong (có thể thay bằng mạch nha) 20g.
  • Hành tỏi khô 30g.
  • Gừng củ 20g.
  • Bột đao 30g.
  • Nước tương 20ml.
  • Lòng trắng trứng 1 quả.
  • Rượu trắng 1 chén.
  • Ngũ vị hương 1 gói.
  • Muối, bột tiêu, xà lách, cà chua, mì chính, dưa chuột.

Thực hiện:

  • Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ moi nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để tẩy hết mùi hôi sau đó hoà nước tương, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi, băm nhỏ, mì chính, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, rồi đổ hết nước ướp vào bụng vịt khâu thật kín lại, xoa mật ong ngoài da. Cho vịt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng cho chín mềm.
  • Vớt vịt ra đem treo vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi nào da khô mang ra.
  • Đánh nổi lòng trắng trứng gà, hoà với bột đao (hoặc bột năng) khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, da vịt se khô lại, xoa tiếp 2-3 lần.
  • Đun mỡ nóng già cho vịt vào quay, trong khu quay luôn tay múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng ruộm đều. Khi da vịt vàng màu cánh gián là được.
  • Chặt vịt thành miếng bày vào đĩa to, dưới lót rau xà lách, xếp thành con vịt đang bơi. Xung quanh đĩa bày cà chua, dưa chuột thái mỏng trang trí cho đẹp.

Nhìn con vịt thật hấp dẫn: da nổi màu cánh gián giòn tan, dậy mùi thơm đặc trưng của vịt quay, thịt mềm, ngọt đậm, chấm với nước chấm ngọt dịu (nước chấm lấy từ bụng con vịt ra nêm lại gia vị cho vừa ăn). Ăn kèm với bánh bao chay rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo TCAT)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Vịt quay tứ xuyên ngon đúng điệu

Cập nhật lần cuối lúc 10:34 ngà y 01/11/2012

Vịt quay Tứ Xuyên được biết đến là món ngon, hấp dẫn được nhiều du khách thích thú thưởng thức khi ghé qua nơi đây. Ngày nay nó đã được du nhập vào Việt Nam như một tất yếu từ công thức, cách chế biến đến cách thưởng thức chúng. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món Vịt quay Tứ Xuyên ngon đúng điệu để bạn có thể tự trổ tài tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Vịt quay Tứ Xuyên mang vị đậm đà theo phong cách nơi đây: cay và nhiều gia vị đậm đặc. Là một trong những món ăn ngon mà người dân nơi đây tự hào giới thiệu với du khách khi đến với Tứ Xuyên.

Nguyên liệu:

  • Vịt béo 1 con khoảng 1.6kg.
  • Mật ong (có thể thay bằng mạch nha) 20g.
  • Hành tỏi khô 30g.
  • Gừng củ 20g.
  • Bột đao 30g.
  • Nước tương 20ml.
  • Lòng trắng trứng 1 quả.
  • Rượu trắng 1 chén.
  • Ngũ vị hương 1 gói.
  • Muối, bột tiêu, xà lách, cà chua, mì chính, dưa chuột.

Thực hiện:

  • Vịt sau khi sơ chế sạch, mổ moi nội tạng để ra ngoài, rửa kỹ nhiều lần, dùng gừng giã nhỏ và rượu trắng xoa lên mình vịt chừng 15 phút để tẩy hết mùi hôi sau đó hoà nước tương, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành, tỏi, băm nhỏ, mì chính, ướp tiếp khoảng 20 phút nữa, rồi đổ hết nước ướp vào bụng vịt khâu thật kín lại, xoa mật ong ngoài da. Cho vịt vào hấp cách thuỷ khoảng 2 tiếng cho chín mềm.
  • Vớt vịt ra đem treo vào chỗ thoáng gió cho da vịt khô. Hoặc có thể để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi nào da khô mang ra.
  • Đánh nổi lòng trắng trứng gà, hoà với bột đao (hoặc bột năng) khuấy đều rồi xoa lên mình vịt, da vịt se khô lại, xoa tiếp 2-3 lần.
  • Đun mỡ nóng già cho vịt vào quay, trong khu quay luôn tay múc mỡ dội lên mình vịt để da vịt vàng ruộm đều. Khi da vịt vàng màu cánh gián là được.
  • Chặt vịt thành miếng bày vào đĩa to, dưới lót rau xà lách, xếp thành con vịt đang bơi. Xung quanh đĩa bày cà chua, dưa chuột thái mỏng trang trí cho đẹp.

Nhìn con vịt thật hấp dẫn: da nổi màu cánh gián giòn tan, dậy mùi thơm đặc trưng của vịt quay, thịt mềm, ngọt đậm, chấm với nước chấm ngọt dịu (nước chấm lấy từ bụng con vịt ra nêm lại gia vị cho vừa ăn). Ăn kèm với bánh bao chay rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo TCAT)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Cập nhật: 21/10/2014

Món bánh mì tại Tea Pops được sáng tạo theo một công thức riêng để giữ được độ giòn và tươi, mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích