YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuốn cá thát lát

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

683 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g cá thát lát.
1 nhánh hành thái nhỏ.
1 ít rau mùi thái nhỏ.
1 búp salad rửa sạch.
100g rau thơm các loại rửa sạch.
200g bún.
1 quả ớt thái sợi.
1 xấp bánh tráng.
tiêu.
nước mắm.
dầu ăn. Nước mắm chua ngọt: 1 thìa cà-phê tỏi.
ớt xay.
1 thìa súp tương ớt.
2 thìa súp đường.
1 thìa súp nước cốt chanh.
2 thìa súp nước mắm.
Cách thức chế biến:

Trộn đều các nguyên liệu trên.

Cá thát lát cho vào tô, dùng thìa đầu tròn trộn quết đều với hành, rau mùi. Nêm 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp nước mắm, trộn đều. Để 5-10 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, dùng tay ấm vo từng miếng cá vừa ăn, thả vào rán chín vàng. Sau đó vớt ra, để nguội, thái miếng mỏng.

Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho salad, rau thơm, bún, chả cá, ớt vào, cuộn lại.

Thưởng thức:

Dùng với nước mắm chua ngọt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading