Cật heo xào thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Thứ Bảy, 03/11/2012 09:13

8,192 xem

0 Bình luận

(0)

4974

Không chỉ có món ăn thơm ngon mà món cật heo xào thập cẩm còn rất bổ dưỡng. Với cách thức chế biến đơn giản, mang lại hương vị thơm ngon sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích.

Món ăn vừa đơn giản, dễ làm lại khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cật heo: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Tỏi tây: 1 nhánh
  • Nấm hương: 10 tai
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, dầu hào, mì chính.

Cách làm:

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

  1. Cật heo bổ đôi, cắt bỏ phần trắng, rửa sạch bằng nước muối hoặc chanh tươi.
  2. Khứa nhẹ các lớp nhỏ trên mình cật rồi thái mỏng vừa miếng ăn. Ướp cật với hành khô và một ít bột nêm.
  3. Chuẩn bị rửa sạch nấm hương ngâm nước ấm, cắt đôi, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, hành tây, tỏi tây rửa sạch đập dập thái khúc.
  4. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cật vào xào sơ qua.
  5. Tiếp đến là nấm hương.
  6. Cho cà rốt vào đảo nhanh tay.
  7. Cuối cùng là hành, tỏi tây. Nêm một chút gia vị cùng dầu hào để món xào được hấp dẫn. Những bước này nên xào với lửa to. Rau sẽ xanh hơn.
  8. Dùng cật heo xào ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading