YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khéo tay làm chả tôm hình bắp ngô ngon khó cưỡng

Thứ Bảy, 03/11/2012 09:31

2,871 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vẫn là món chả tôm bạn thường ăn hàng ngày cộng thêm một chút sáng tạo bạn đã có ngay món "chả tôm ngô" ngon mắt. Cuối tuần là lúc bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ngon hấp dẫn này nhé!

Món này mà đặt lên bàn ăn thì ai cũng muốn ăn. Ít ai có thể cưỡng lại được bởi món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mặt nữa!

Nguyên liệu:

  • 2 cây cải trắng
  • 100gr tôm
  • 50gr ngô hạt
  • 1 quả trứng gà
  • Một bó râu ngô
  • Bột ngô, hạt nêm, đường, muối

Cách làm:


  1. Băm nhuyễn tôm. (Nếu không thích tôm thì các bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt heo nạc nhé!)
  2. Trộn tôm với trứng gà, bột ngô, muối và đường.
  3. Tiếp theo, cho tôm ra đĩa, dàn đều và xếp hạt ngô lên trên.  Sau đó, hấp chín chả tôm trong khoảng 10 phút.
  4. Cắt tỉa cuống của cây cải sao cho giống bẹ ngô!
  5. Rồi luộc chín cuống cải với râu ngô.
  6. Để pha nước xốt, bạn cho hạt nêm, chút bột ngô vào nồi nước vừa luộc cải và đun sôi trở lại.
  7. Lấy tôm và ngô đã chín ra, sắp “bẹ” ngô vào và trang trí thêm ít râu ngô cho giống nhé!
  8. Cuối cùng, rưới thêm một chút nước xốt lên nữa. Có một loại ngô mới tên là “ngô tôm” đó!

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon mắt!

(theo giadinh)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading