YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt ba rọi om cà tím

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

1,242 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 trái cà tím khoảng 200gam
- 200gam thị ba rọi
- 1 bìa đậu phụ nướng
- Hành tỏi băm, ớt tươi
- Nước mắm, nghệ, mẻ, mắm tôm
- Gia vị: muối , tiêu, đường
- Hành lá, tiá tô
Cách thức chế biến:
  1. Cà rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi vừa ăn, ngâm vào nước có pha chút muối.


  2. Thịt ba rọi ướp hành tỏi băm, muối, tiêu, đường.


  3. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi cho thơm. Cho thịt vào, đảo săn, Xong cho cà tím vào đảo đều, cho mẻ, nước nghệ ép, mắm tôm vào đảo đều.


  4. Cho nước dùng xăm xắp, đun cho thịt gần mềm thì cho đậu nướng cắt miếng vừa ăn vào. Đun thêm chút nữa cho nước hơi sánh, Cho hành lá và tía tô thái nhỏ vào


  5. Múc thịt ba rọi và cà ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading