Canh trai nấu khế

Thứ Bảy, 03/11/2012 11:13

4,363 xem

0 Bình luận

(0)

4918

Canh trai nấu khế là món ăn đơn giản, chế biến nhanh và rất lạ miệng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho bữa trưa của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • Con trai: 1kg
  • Khế chua: 3 quả vừa phải
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành hoa, rau răm, thì là, hành khô, gừng, tỏi, hạt nêm, gia vị, mắm, tiêu.

Thực hiện:


  • Trai mua về ngâm nước gạo nửa ngày cho trai nhả sạch bùn đất. Đem trà rửa sạch vỏ rồi luộc cho há miệng. Giữ lại nước luộc, gỡ lấy thịt trai, đem nặn bỏ phần phân đen, rửa lại thịt trai cho sạch hẳn.
  • Khế chua rửa sạch, cắt bỏ riềm rồi thái ngang thành hình sao. Gừng, tỏi, hành bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua 1 quả bổ múi cau, 2 quả còn lại thái hạt lựu. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Phi thơm hành, gừng, tỏi rồi cho ruột trai vào xào với chút nước mắm.
  • Kế tiếp là cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm cho cà chua tan để tạo màu.
  • Cho khế vào rồi cho luôn lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Khi canh sôi thì hạ bớt lửa, để sôi khoảng 10 phút thì cho rau thơm thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Nêm thêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng.
  • Cho canh trai nấu khế ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading