Cơm chiên thập cẩm chay

Thứ Hai, 05/11/2012 10:40

2,914 xem

0 Bình luận

(0)

2604

Đây là món ăn mang phong vị Nhật Bản vừa đơn giản, dễ làm vừa tốt cho sức khỏe sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200gr cơm trắng
  • 35gr bắp Mỹ
  • 25gr đậu Hà Lan
  • 20gr cà rốt
  • 15gr kanpyo (bí khô)
  • 15gr nấm đông cô khô
  • 10ml dầu ăn
  • 10ml nước tương
  • 1/4 muỗng muối
  • 1 ít lá rong biển khô cắt sợi.

Cách làm:


  • Cắt hạt lựu kanpyo, nấm đông cô, cà rốt.
  • Trụng cà rốt sơ cho mềm.
  • Bắt chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào.
  • Cho kanpyo vào xào sơ, sau đó cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ, nấm vào xào chung.
  • Cho cơm vào xào cho tơi ra.
  • Thêm vào 1/4 muỗng muối, 10ml nước tương, ít bột ngọt. Tiếp tục xào cho rau củ thấm đều gia vị.
  • Khi cơm chiên tơi và các loại gia vị chín tới, cho ra đĩa. Trang trí với lá rong biển cắt sợi và ngò tây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading