YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn

Thứ Hai, 05/11/2012 02:15

1,337 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đây là món ăn bổ dưỡng mà cách chế biến cũng không quá cầu kỳ. Món ăn này ăn với cơm nóng trong tiết trời se se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

  • Sườn lợn: 400gr
  • Hạt dẻ to: 200gr
  • Củ sen: 1 củ (150gr)
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành hoa, hành khô, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị, mắm.

Cách làm:


  • Sườn mua về rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào chần qua. Sau gạn bỏ nước, rửa lại sườn với nước vài lần cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị.
  • Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dày cỡ 1-2cm. Ngâm củ sen vào bát nước có pha muối cho khỏi thâm.
  • Hạt dẻ luộc sơ qua, dùng dao tách bỏ vỏ hạt, lấy nhân.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm. Cho sườn và củ sen thêm chút nước mắm vào xào cho đến khi sườn săn lại.
  • Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, đun đến khi sôi thì hạ lửa. Ninh sườn trong vòng 30 phút rồi cho tiếp cà rốt đã được nạo bỏ vỏ, cắt miếng dày cỡ 1–2cm và hạt dẻ vào ninh cùng.
  • Khi cà rốt chín tới thì nêm thêm ít gia vị cho vừa miệng. Đồng thời cũng thả luôn hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, dùng đũa nhẹ nhàng quấy đều rồi tắt bếp. Cho canh hạt dẻ củ sen nấu sườn ra bát rồi thưởng thức nhé!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading