YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Kem trứng chocolate thơm ngon

Thứ Ba, 06/11/2012 09:48

1,444 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món tráng miệng ngọt ngào và quyến rũ này có tên thật là “pots de crème”, được người Pháp vô cùng ưa chuộng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp làm món kem trứng chocolate hấp dẫn này để thể hiện tài nấu nướng khéo léo nhé!

Nguyên liệu:

  • 100g chocolate đen đun chảy (hoặc chocolate chip)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng (để nhiệt độ phòng)
  • 60g đường
  • 500ml sữa tươi
  • 2 thìa cà phê vani, 1 nhúm muối, 2 muỗng canh bột cacao.

Cách làm:

  • Đun sữa với vani, chocolate và cacao ở lửa nhỏ đến khi chocolate tan hết, chú ý không để sôi.
  • Đánh bông đường và trứng.
  • Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
  • Rót hỗn hợp ra các cốc rồi cho vào lò nướng 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó lấy ra để nguội, để trong tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc qua đêm.
  • Trang trí với kem tươi hoặc chocolate vụn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading