YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đến Nhật Bản thưởng thức tô mì 1 sợi

Thứ Ba, 06/11/2012 10:04

2,425 xem

0 Bình luận

(0)

0

Udon là một trong những món ăn phổ biến và được ưa thích nhất tại Nhật Bản, cùng với những món mì khác như soba và ramen. Mỗi người đều sẽ có sở thích và cách đánh giá độ ngon của các loại mì trên khác nhau.

Tuy nhiên, với những người thích ăn sợi mì với cách cán truyền thống dày hơn các loại mì khác, họ chắc chắn sẽ chọn udon.

Gần đây, một cửa hàng mì có tên Tawaraya tại Kyoto (Nhật Bản) đã cho ra mắt món mì udon đặc biệt có một không hai. Mỗi bát mì ở đây chỉ có duy nhất một sợi, và kích thước khổng lồ của sợi mì cũng khiến người ta vô cùng kinh ngạc. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mì nào dài và dày như vậy. Những mì được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mì, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống và không có gì đặc biệt hơn.

Giống như nhiều cửa hàng mì truyền thống ở Nhật Bản, đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mì vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày.

Tuy nhiên, kể từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”. Do đó, các thực khách được đề nghị phải đặt chỗ trước nếu không muốn phải trở về với dạ dày trống rỗng.

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading