YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn kho su hào ngon ngọt

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

3,276 xem

0 Bình luận

(0)

0

Su hào là thực phẩm phổ biến và giàu giá trị dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một công thức chế biến món ngon từ su hào.

Nguyên liệu:

Cách làm:
  • Sườn non rửa qua nước muối loãng, để ráo, chặt khúc dài 3cm. Ướp gia vị gồm 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 thìa súp dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm.
  • Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắn miếng hình chữ nhật (2x1cm), dày 1cm. Kho thịt đến khi hơi săn lại, thêm 1/2 bát nước, nước sôi, cho tiếp su hào vào, đun trên lửa nhỏ cho chín mềm. Tắt bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. 
Mách bạn: Món sườn kho su hào phải có vị hơi nhạt, sắp nước mới đúng kiểu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Tapchiamthuc)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading