Canh ngao kiểu Nhật

Thứ Ba, 06/11/2012 04:55

2,307 xem

0 Bình luận

(0)

3813

Đây là món ăn thơm ngon hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g ngao
  • 500ml nước
  • 5cm rong biển daishi kombu
  • 2 muỗng canh tương miso
  • 1 củ hành xanh.

Cách làm:

  • Làm sạch ngao.
  • Nhẹ nhàng làm sạch miếng rong biển daishi kombu với một miếng vải ẩm (không được rửa).
  • Cho ngao, nước và dashi kombu vào nồi và đun sôi ở nhiệt độ cao.
  • Khi nước sôi, giảm nhiệt.
  • Hớt bỏ bọt xuất hiện trên bề mặt nồi ngao.
  • Tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Vớt bỏ daishi kombu ra.
  • Cho một muỗng canh tương miso vào. Mỗi một thương hiệu miso khác nhau thì độ mặn cũng khác vì thế bạn tự điều chỉnh sao cho phù hợp.
  • Nếu bạn không có dụng cụ lọc miso, thì bạn có thể hòa tan miso và chắc chắn rằng trước khi cho miso vào thì nó phải được hòa tan rồi.
  • Khi thưởng thức, hâm nóng lại canh ngao (không đun sôi), rắc hành thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading