YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chim cút tiềm ngũ quả

Thứ Tư, 12/01/2011 11:30

2,345 xem

0 Bình luận

(0)

0

Loại canh tiềm này khá bổ dưỡng mà cách chế biến cũng không quá khó. Bãn hãy thử trổ tài lần này xem thế nào cũng nhận được lời khen và thán phục đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

600g chim cút (đã làm sạch), 1 quả táo đỏ (100g), 1 quả táo xanh (100g), 100g hạt sen khô, 50g táo tàu đỏ, 100g bạch quả, 200g củ năng, 200ml rượu trắng, 1 gói tiềm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa súp muối, 1 thìa súp đường, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
Chim cút bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó rửa lại với rượu trắng, để ráo. Ướp với nước mắm và 1/5 thìa súp dầu ăn. Rán sơ chim cút với nửa bát dầu ăn. Rửa sạch hạt sen, táo tàu đỏ. Củ năng, bạch quả bỏ vỏ. Táo đỏ và táo xanh bỏ hạt, thái hình mũi cam. Bỏ chim cút vào nồi, đổ ngập nước, cắt gói tiềm cho vào. Nước sôi, cho táo tàu đỏ, hạt sen, củ năng và bạch quả vào. Nêm đường, muối, bột nêm. Khi chim cút chín mềm, cho táo đỏ và táo xanh vào, nấu thêm 1 phút để nước dùng ngọt hơn.
Thưởng thức:

Dùng nóng với mì trứng.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading