Cá trứng chiên giòn xốt chanh dây

Thứ Tư, 07/11/2012 11:42

3,070 xem

0 Bình luận

(0)

1659

Cá trứng rất ngon miệng và bổ dưỡng, không mất nhiều thời gian sơ chế, bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình rồi nhé!

Nguyên liệu:

  • 250g cá trứng
  • 1 trái chanh dây
  • Xà lách xoong
  • Hành tím băm
  • Bột năng pha loãng
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Bột chiên gà giòn.

Cách làm:


1. Sơ chế

  • Cá trứng rã đông, thấm khô.
  • Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh dây cắt đôi, lấy cả nước và hột.

2. Chiên cá

  • Pha xốt: phi thơm hành băm, cho chanh dây và 1/2 chén nước vào nấu sôi, nêm nước mắm, đường, hạt nêm, thêm nước bột năng tạo độ sánh, tắt lửa.
  • Tẩm cá trứng với ½ gói bột chiên gà giòn, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

Mách nhỏ:

  • Có thể lọc hột chanh dây nếu cho trẻ em dùng.
  • Bột chiên gà giòn giúp cá chiên vàng giòn và không bị vỡ bụng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Chaobuoisang)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading