YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mực hấp xốt cay

Thứ Tư, 12/01/2011 11:31

908 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
4 con mực ống, 1 củ hành tây, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, dầu ăn, bột bắp pha nước, hành, ngò trang trí.
Cách thức chế biến:
Mực ống làm sạch khứa nhẹ mặt, hành tây xắt múi nhỏ, gừng đập dập.
Cho gừng vào nước đun sôi, trụng mực khoảng 2 phút cho chín. Bắc chảo dầu, xào thơm hành tây rồi cho ra đĩa, xếp mực lên trên, phi thơm tỏi băm, cho 1/2 chén nước vào nấu sôi.
Cho ớt băm, tiêu, dầu hào, nước tương vào nêm vừa ăn. Cho nước bột bắp vào từ từ để tạo độ sánh, rưới xốt mực lên.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading