Khám phá món ăn độc và lạ tại các nhà hàng ở Sài Gòn

Thứ Năm, 08/11/2012 11:09

5,147 xem

0 Bình luận

(0)

3194

Mỗi nhà hàng, quán ăn đều có những bí quyết riêng để chinh phục thực khách, khiến bạn phải ngạc nhiên với những món ăn của họ, rất mới lạ, độc đáo và không kém phần ngon miệng, tạo nên nét ẩm thực rất riêng của mỗi nhà hàng.

Tùy thuộc vào sự sáng tạo, tài năng chế biến mà các đầu bếp đã tạo cho nhà hàng những món ăn có hương vị và công thức chế biến riêng.

Nho bọc phô mai dê

Từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng với kỹ năng chế biến đặc trưng riêng, nhà hàng Bobby Chinn đã tạo nên một món ăn khai vị độc đáo, mang tên nho bọc phô mai dê. Món này mang lại cảm giác lạ miệng nhưng ngon, bởi vị thanh mát của nho, thơm bùi của hạt phỉ và vị béo đặc trưng của phô mai dê. Cảm giác mùi vị phô mai dê thơm nồng, hòa trộn với nho tươi kết hợp cùng một ly vang mát lạnh trong không gian sang trọng của nhà hàng đã tạo nên một món khai vị khó quên.

Mực nướng đá cuội

Thực khách có thể thử sự phá cách nhẹ nhàng tại nhà hàng If với món mực nướng đá cuội để có những trải nghiệm khác biệt. Tại đây, món này không tẩm nhiều gia vị nên khi nướng trên đá, những lát mực không có màu hấp dẫn như những món nướng sa tế, nướng ngũ vị khác. Song, nhờ vậy mà vị ngọt, độ giòn của món mực được giữ lại nguyên vẹn. Dùng kèm với mực là món nước chấm đặc chế có vị cay đậm của ớt Ba Tri, vị the của vỏ chanh, thoang thoảng hương thơm của ngò rí.

Cua xốt Sambal

Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực của Singapore, món cua xốt Sambal tại nhà hàng Vicki’s là sự lựa chọn cho bạn. Đây là một trong những món ăn "Made in Singapore" thực thụ và được xem là món ăn đặc trưng của người dân đảo quốc sư tử. Những điểm tạo nên sự khác biệt của món này không chỉ ở thịt cua tươi ngon, cách nấu nướng, mà còn ở hương vị nước xốt được chế biến đặc biệt từ ớt Sambal (một loại ớt của Singapore), trứng, cà chua, thịt cua… dùng kèm bánh mì bơ tỏi. Tất cả các thành phần nguyên liệu này đã tạo nên món ăn mang hương vị đậm đà và khó quên cho thực khách.

Lê thắng đường rưới xốt vang đỏ

Ngoài ra, thực khách sẽ càng mãn nhãn hơn khi được tận mắt quan sát các đầu bếp tại đây phục vụ theo phong cách Teppanyaki. Họ không những chỉ trổ tài nấu nướng mà còn tung hứng, làm ảo thuật... tạo nên không khí vui vẻ, thân thiện trong không gian nhà hàng sang trọng.

Sau tất cả những món ăn chính, món tráng miệng là một phần quan trọng không kém. Với món lê thắng đường rưới xốt vang đỏ, nhà hàng La Trattoria Del Buon Vino mang đến cho thực khách cảm giác hài hòa, sảng khoái và khẩu vị được cân bằng sau một bữa ăn đi kèm với rượu. Miếng lê thấm màu xốt vang đỏ trông bắt mắt, khi nếm thử, vị ngọt của lê hòa quyện cùng rượu vang đỏ, làm dậy nên vị ngọt thanh, thơm nồng. Tất cả đã hòa quyện cùng nhau, tạo một hương vị thơm ngon, bắt mắt.

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading