Tự làm bánh quế ngon miệng tại nhà

Thứ Năm, 08/11/2012 04:05

8,729 xem

0 Bình luận

(0)

2124

Bánh quế là một trong những loại bánh phổ biến nhất tại các nước phương Tây bởi độ dinh dưỡng, sự hấp dẫn khi kết hợp với các phụ liệu khác. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món bánh ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g bột mì
  • 2 muỗng cà phê bột ​​nở
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 lòng đỏ trứng bị đánh đập
  • 1 ly sữa
  • 1/2 chén dầu thực vật
  • 3 lòng trắng trứng.

Cách làm:

  • Đầu tiên, cắm điện khuôn nướng bánh cho nóng, quết dầu ăn lên mặt khuôn. Trộn bột mì, bột nổi, muối, đường đã chuẩn bị trong một chiếc âu cho đều. Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông cứng để riêng.
  • Đánh nhẹ lòng đỏ trứng cho quyện vào nhau. Trút sữa và bơ đã tan chảy vào đánh cùng. Trộn hỗn hợp này với phần bột ở trên cho đều. Cuối cùng, nhẹ nhàng đổ lòng trắng trứng vào và trộn thật nhẹ tay (tránh để bọt trứng bị xẹp quá nhiều, sẽ làm bánh cứng chứ không xốp).
  • Đổ hỗ hợp trên vào khuôn bánh rồi đóng nắp lại. Khi đèn ở khuôn tắt dấu hiệu đỏ là bánh đã chín. Nhẹ nhàng lấy ra. Ăn nóng hoặc nguội đều được. Bạn có thể ăn kèm với các loại xốt, nhưng phù hợp nhất là dùng với các loại mứt trái cây và mật ong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Mrbreakfast)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading