Canh khoai sọ nấu tôm

Thứ Năm, 08/11/2012 04:25

5,443 xem

0 Bình luận

(0)

4996

Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai một cách dễ dàng mà không ngứa tay.
  • Tôm khô cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch cát.
  • Cho tôm vào cối, giã cho hơi nát, sau đó ướp với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, chút đường, tỏi băm, và hành hương.
  • Lột vỏ khoai, sau đó cắt thành những miếng nhỏ tuỳ thích.
  • Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào, đảo cho tỏi thơm rồi cho tôm khô vào xào.
  • Cho khoảng 500ml nước vào nấu đến khi sôi thì cho khoai vào, chờ nước sôi lại lần nữa thì nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau om tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading