Bánh canh chả cá và giò heo

Thứ Bảy, 10/11/2012 08:34

7,641 xem

1 Bình luận

(0)

3668

Nếu bánh canh giò, bánh canh cua khá dễ tìm, dễ thấy thì bánh canh chả cá và giò heo lại được coi là đặc sản khó tìm và được nhiều người yêu thích. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 cái chân giò vừa ăn
  • 300g cá phi lê, có thể dùng cá thu hay cá thát lát
  • Muối, dầu ăn, tiêu, hành khô, nước mắm
  • Hành lá, chanh, ớt qủa
  • Phần làm sợi bánh canh: 1 bát con bột năng, 1 bát con bột gạo tẻ, một ít muối.

Cách làm:


  • Đổ bột năng, bột gạo ra thố lớn, trộn đều 2 loại, nêm vào chút xíu muối.
  • Đổ từ từ khoảng 250ml nước sôi vào, dùng thìa gỗ lớn đảo đều. Tùy mỗi loại bột hút nước khác nhau, mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
  • Dùng tay nhồi từ từ hỗn hợp bột năng đến khi thành một khối bột dẻo.
  • Dùng vỏ chai hay đồ cán, cán bột dài ra.
  • Dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ, bạn nhớ áo bột bên ngoài sợi bột để chống dính.
  • Đun nồi nước sôi nóng, cho bánh canh vào luộc chín, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để khỏi bị dính chùm.
  • Cá phi lê lọc bỏ xương cá, xay nhuyễn hay băm nhuyễn, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá được dai.
  • Dùng tay múc một ít hỗn hợp chả cá, ấn dẹp ra, đun nóng chảo, cho chả cá vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Thịt chân giò rửa sạch, cắt làm đôi nếu chân giò lớn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hạt điều vào tạo màu đẹp, vớt hạt điều bỏ đi, phi hành hương cho thơm, thêm vào khoảng 3 bát con nước lạnh, cho thịt chân giò vào đun cùng, nêm một ít muối. Bạn có thể thêm xương lợn vào đun cùng cho ngọt nước.
  • Khi chân giò mềm, bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Khi dùng, múc một ít bánh canh vào bát lớn, chả cá cắt lát vừa ăn, thêm chân giò, chan nước dùng, thêm hành lá thái nhỏ rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng. Bạn có thể pha nước mắm mặn xắn với ớt quả để dùng kèm với chân giò.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading