YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm tấm sườn nướng

Thứ Tư, 12/01/2011 11:31

3,605 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cho cơm tấm và sườn nướng vào đĩa, rưới mỡ hành lên, dọn ăn với nước mắm ớt và đồ chua, dưa leo, cà chua. Thích cay có thể dùng thên ớt, tiêu xanh đều ngon.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g sườn cốt lết, 1/2 lon tấm ngon, 2 thìa súp mỡ nước, 2 thìa súp mỡ hành, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, một ít tiêu, tỏi, ớt, làm nước mắm.
Cách thức chế biến:
Tấm vo sạch, cho vào nồi canh nước vừa phải, nấu chín trên bếp củi. Sườn rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 1,5cm, ướp mỡ nước, muối, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, tiêu, trộn đều hỗn hợp, để ít nhất 2 giờ cho sườn thấm gia vị.
Chuẩn bị lò than cháy đỏ đều nhưng không để lửa ngọn, cho thịt lên vỉ nướng. Khi nướng cần tẩm sườn vào gia vị để sườn không bị khô và sẽ thấm gia vị trong khi nướng.
Làm nước mắm: Bắc bếp, cho nước mắm, đường nấu khoảng 10 phút cho sánh lại, nêm nước mắm vừa mặn. Nhắc xuống để nguội, cho ớt tỏi băm vào.
Trình bày
Cho cơm tấm và sườn nướng vào đĩa, rưới mỡ hành lên, dọn ăn với nước mắm ớt và đồ chua, dưa leo, cà chua. Thích cay có thể dùng thên ớt, tiêu xanh đều ngon.

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading