Bánh pancake hương cam thơm lừng

Thứ Bảy, 10/11/2012 10:02

3,109 xem

0 Bình luận

(0)

3135

Chiếc bánh mềm mịn, có mùi thơm của cam, quế rất ngon miệng mà cách làm cũng đơn giản. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến chiếc bánh ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 chén bột mì nguyên chất
  • 3/4 chén bột mì đa dụng
  • 1 cốc sữa ít béo
  • 3/4 cốc nước cam tươi
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh mầm lúa mì
  • 1.5 muỗng canh đường
  • 2 muỗng cà phê bột ​​nở
  • 1 muỗng cà phê vỏ cam nghiền
  • 1 muỗng cà phê quế
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  • Trong một bát lớn, trộn hai bột với mầm lúa mì, đường, baking powder, quế và muối.
  • Đánh trứng vào một bát khác, thêm sữa, nước cam và vỏ cam vào trộn đều.
  • Trộn nguyên liệu ướt vào bát nguyên liệu khô và khuấy đều, cho đến khi hỗn hợp dẻo lại, ẩm nhưng không khô.
  • Làm nóng dầu ăn trong một cái cháo lớn.
  • Cho 1/4 chén bột hỗn hợp vào chảo dầu, rán cho đến khi trên mặt bánh xuất hiện những hạt bong bóng. Trở bánh, tiếp tục rán đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
  • Vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu, để nguội và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Mrbreakfast)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading