Gà hầm mang phong cách Ma rốc

Thứ Hai, 12/11/2012 11:26

2,485 xem

0 Bình luận

(0)

2065

Món hầm là một trong những món ăn phổ biến nhất, cũng là nét độc đáo trong ẩm thực của Ma rốc với thành phần chủ yếu là gà, gia cầm, các loại rau và gia vị.

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 chén hành tây xắt nhỏ
  • 1/2 chén ớt chuông màu đỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ
  • 1/2 muỗng cà phê gừng
  • 1/4 muỗng cà phê quế
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 chén cà rốt xắt nhỏ
  • 1/2 chén bí đao cắt khối
  • 1.5 chén cà chua thái hạt lựu
  • 400g thịt gà không xương
  • 1 chén bầu cắt khối
  • 3 muỗng canh nho khô
  • 3/4 chén couscous (cơm khô, món truyền thống của Maroc với thành phần chủ yếu là gà, thịt cừu, hoặc cá)
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1/4 cốc hạnh nhân nướng.

Cách làm:


  • Trong cái chảo lớn, đun nóng dầu trên lửa vừa. Thêm hành tây vào nấu khuấy thường xuyên cho hơi vàng, trong khoảng 6-8 phút.
  • Thêm ớt chuông, tỏi, nghệ, gừng, quế, muối vào nấu, khoảng 1 phút. Thêm cà rốt, bí đao và cà chua, thêm nước đủ ngập các loại rau.
  • Đun đến khi hơi sôi, đậy nắp và giảm nhiệt xuống thấp, đun trong khoảng trong 10 phút. Thêm con gà, đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi các loại rau và gà mềm là gần như chín (khoảng 15-20 phút). Cho bầu và nho khô vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút hoặc cho đến khi tất cả các loại rau quả mềm là được.
  • Trong khi đó, trong một cái chảo khác cho 3/4 chén couscous với dầu ôliu vào nấu.
  • Rưới chỗ couscous vừa nấu lên hỗn hợp gà và các loại rau. Trang trí với hạnh nhân nướng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Opensourcefood)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading