Phụ nữ ăn thực phẩm màu nào tốt nhất?

Thứ Tư, 14/11/2012 10:20

2,597 xem

0 Bình luận

(0)

3486

Thực phẩm không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng hàng ngày mà còn giúp bạn duy trì sắc đẹp, cải thiện sức khỏe. Dưới đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ một số thực phẩm màu tốt cho phụ nữ.

Mỗi loại thực phẩm có màu khác nhau đều có sự ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của phái đẹp.

Thực phẩm có màu vàng

Thực phẩm có màu vàng có thể cải thiện các chức năng của lá nách và tăng cường sức khỏe của cơ quan này, do đó có thể làm giảm bớt sự mất cân bằng hormone tiết. Đồng thời, các loại thực phẩm màu vàng có hiệu quả cải thiện hệ thống tiêu hóa và bộ nhớ.

Thực phẩm màu nào tốt nhất cho cơ thể phụ nữ? - Chăm sóc sức khỏe - Dinh dưỡng và sức khỏe - Sức khỏe phụ nữ

Chuối rất tốt cho cơ thể

Đậu tương, chuối, chanh và hồng rất tốt cho chị em phụ nữ. Chanh có thể làm giảm sự mệt mỏi, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa của da. Chuối có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Hồng có thể làm tăng các chức năng của lá nách và cải thiện chức năng tim mạch.

Các loại thực phẩm màu đen có thể tăng cường các chức năng của thận cho chị em phụ nữ. Đồng thời chúng giúp cải thiện sự trao đổi chất và chức năng sinh sản của bàng quang, thận, tiết niệu và xương. Ngoài ra, các thực phẩm màu đen cũng có thể điều chỉnh các chức năng sinh lý, kích thích sự bài tiết bên trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa của dạ dày và ruột.

Thực phẩm có màu đen

Thực phẩm có màu đen tốt cho sức khỏe phải kể đến là: mè đen, nấm và đậu đen… rất tốt cho các chức năng của thận. Đậu đen có thể nuôi dưỡng thận, cải thiện thị lực và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể con người. Mè đen có thể làm cho máu tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển của não và trì hoãn sự lão hóa cho phụ nữ.

Thực phẩm có màu xanh lá cây

Thực phẩm có màu xanh lá cây sẽ tốt cho gan. Nói chung, các loại thực phẩm có chứa chất diệp lục màu xanh lá cây rất giàu các chất vitamin như vitamin A có lợi cho gan, bảo vệ dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón và ung thư trực tràng. Ngoài ra, việc tiêu thụ các loại thực phẩm màu xanh lá cây có thể duy trì sự cân bằng acid vốn có trong cơ thể.

Các loại thực phẩm màu xanh lá cây chủ yếu là rau bina, bắp cải, rau diếp, tỏi tây và bông cải xanh. Rau bina có thể nuôi dưỡng máu, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Tỏi tây có thể cải thiện các chức năng của thận và thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột. Bông cải xanh có thể tăng cường cai nghiện, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư vú cho phụ nữ.

Trong cuộc sống hàng ngày, chị em nên bổ sung các loại thức ăn này để duy trì sự cân bằng của hormone và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

(Theo meyeucon)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading