YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tăng thêm hương vị cho món hầm

Thứ Tư, 23/09/2009 10:35

796 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Thay vì dùng nước để chế biến món hầm, bạn có thể thay thế nước bằng nguyên liệu khác như rượu vang, bia, trà. Không những món ăn có thể được hầm nhừ mà hương vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn.

2. Củ cải đường cho màu sắc tươi ngon: Để tạo thêm màu sắc cho các món hầm, thông thường người ta thường xắt 1-2 khoanh củ cải đường để hầm chung với thịt. Món ăn không những ngọt hơn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.

3. Cà rốt: Cà rốt sẽ làm cho món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

4. Sử dụng rau thơm: Món hầm của bạn sẽ mất đi hương vị nếu thiếu các loại rau thơm. Chút ngò tây hay húng quế sẽ làm cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, tùy theo loại thịt hầm mà bạn cho thêm các loại rau thơm phù hợp.

Gia Bảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading