YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi ngó sen

Thứ Tư, 12/01/2011 11:32

1,086 xem

0 Bình luận

(0)

0

rộn ngó sen, cà rốt, tôm thịt với 1 muỗng súp tỏi băm, ớt, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh cho vừa ăn.
1 muỗng súp tỏi còn lại phi vàng thơm, cho vào gỏi. Cho gỏi ra đĩa, trên rắc mè và rau răm.

Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 ngó sen, 200g cà rốt bào sợi sẵn, 300g tôm thẻ, 200g thịt rọi ba chỉ hay thịt nách.
Rau răm: 1 nắm, 25g mè rang vàng, tỏi băm, 1 trái ớt băm, 1 trái chanh.
Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, giấm, 2 muỗng súp tỏi băm.
Cách thức chế biến:
Tôm luộc chín với ít rượu trắng cho thơm, lột vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín, thái lát.
Ngó sen cắt khúc, ngâm nước chanh cho không đen, dùng đũa quậy lấy xơ, ngâm với giấm đường (pha ít chua ngọt) trước 1 ngày (có thể mua ngó sen ngâm chua sẵn ở chợ). Chắt bỏ nước giấm, xóc với ít đường cho ra bớt chất chua, vắt sơ.
Cà rốt ướp ít muối cho ra nước, xả nước lại, vắt ráo. Rau răm thái nhuyễn.
Trộn ngó sen, cà rốt, tôm thịt với 1 muỗng súp tỏi băm, ớt, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh cho vừa ăn.
1 muỗng súp tỏi còn lại phi vàng thơm, cho vào gỏi. Cho gỏi ra đĩa, trên rắc mè và rau răm.

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading