Mực chiên cà ri

Thứ Sáu, 16/11/2012 02:52

2,889 xem

0 Bình luận

(0)

1639

Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều nhâm nhi và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên đĩa mực thơm lừng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

  • 1 con mực
  • Nửa củ hành tây cắt ngang
  • Vài quả đậu cô ve
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mì, bột tỏi, bột ớt paprika.

Cách làm:


  • Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ 1cm.
  • Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.
  • Lấy 1 túi nylon, cho vào túi 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột paprika, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi và tí tiêu.
  • Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều vào mực.
  • Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi, cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve chiên cho đến khi hết. Chờ dầu ráo, gắp ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading