Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Sườn non kho gừng

Thứ Hai, 19/11/2012 02:36

2,471 xem

0 Bình luận

(0)

4029

Thịt sườn mềm, thấm gia vị và một chút khéo léo khi kho là bạn đã có món sườn non kho gừng đậm đà hương vị ẩm thực Việt. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g sườn non
  • 1 nhánh gừng lớn
  • Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt bột hoặc ớt màu
  • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho thịt hay cá)
  • Hành khô, tỏi, đầu hành lá.

Cách làm:


  • Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch sườn.
  • Chần sơ sườn qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại cho thật sạch.
  • Ướp vào bát sườn một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và hành khô băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 3 - 4 tiếng hoặc đậy kín cho vào tủ lạnh qua đêm.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi dày và để dành một ít gừng thái mỏng.
  • Đun nóng chảo, cho dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sườn non và gừng vào đảo đều, đổ vào một ít nước sôi gần xâm xấp với mặt sườn, đun lửa nhỏ.
  • Thêm vào chảo sườn hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt bột và nước hàng, đun sôi.
  • Đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít gừng bào mỏng, hạt tiêu và đầu hành lá thái nhỏ lên bề mặt sườn, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading