Canh sườn hoa bí

Thứ Hai, 19/11/2012 04:10

1,937 xem

0 Bình luận

(0)

1958

Những buổi tối mùa đông, cùng cả nhà bên mâm cơm thưởng thức món canh sườn nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Hoa bí tước sơ, lấy phần nhụy hoa bỏ đi rồi rửa nhiều lần cho sạch.
  • Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi rồi phi thơm hành với dầu ăn. Cho sườn vào xào qua. Nêm gia vị vừa miệng.
  • Đổ nước xâm xấp mặt sườn, ninh nhỏ lửa cho sườn nhừ. Khi sườn chín mềm thêm phần nước sôi theo lượng vừa ăn.
  • Đun lại lần nữa cho đến khi phần nước dùng sôi lên. Thả hoa bí vào. Lúc này nên đun với lửa to để hoa được xanh.
  • Đun khoảng 3 phút, hoa bí chín thả hành hoa thái nhỏ cùng chút mì chính vào sau đó múc canh ra bát dùng nóng.

Mách nhỏ: Muốn sườn mau nhừ mà không cần nồi áp suất, bạn chỉ cần ninh sườn khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp, đậy kín vung khoảng 10 phút nữa rồi bật bếp ninh sườn lại. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được gas trong khi nấu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading