YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm nướng táo tàu

Thứ Tư, 12/01/2011 11:32

747 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
200g tôm sú, 30g táo tàu, 1 thìa cà-phê bột nêm, 1/2 thìa cà-phê hành tím băm, tương ớt
Cách thức chế biến:
Tôm sú bóc vỏ, bỏ đuôi. Táo tàu ngâm với nước ấm cho nở, vớt ra để ráo nước. Cho tôm, táo tàu vào tô nhỏ. Nêm bột nêm, hành tím, sa tế, ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Lần lượt xiên tôm và táo tàu vào que tre. Sau đó, nướng trên lửa than hoặc cho vào lò nướng đến khi chín vàng. Bày xiên tôm và táo ra đĩa. Dùng nóng. Chấm kèm với tương ớt.
Bí quyết:
Chọn táo tàu có màu đỏ tươi, khô ráo, không thâm đen hay lấm tấm vết côn trùng ăn. Mua táo tại sạp đồ khô các chợ. Giá khoảng 7.000 đồng/100g.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading