Cháo lòng tim cật

12/01/2011   11:32

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g xương heo, 100g hành tây, thành phần chính bao gồm tim, cật, gan heo.
Cách thức chế biến:
Nấu nước dùng: Xương heo rửa sạch, chặt cho lòi phần tủy ra. Hầm xương với khoảng 3 lít nước. Hầm nhỏ lửa, ngay khi vừa có bọt phải vớt liên tục cho nước trong, đừng để sôi bùng, bọt bị đánh tan trở lại làm cho nước đục. Lọc nước hầm qua ray, bỏ xương.
Tim xẻ dọc làm hai, nặn bỏ hết máu bầm. Gan tách ra từng nan cho dễ luộc, dồi trường để nguyên cái. Cật heo lột bỏ màng mỏng bao quanh, cắt dọc làm hai theo bề mỏng, lạng bỏ phần hôi trắng và phần gân ở giữa cật cho thật sạch, rửa kỹ lại với nước lạnh, ngửi không còn thấy mùi hôi là được.
Chuẩn bị 1 thau nước lọc nguội, nấu cho nước dùng sôi lại để luộc lòng. Thả tim, gan, cật vào nước sôi luộc chín, ngay khi vớt lòng ra thả ngay vào thau nước nguội, ngâm khoảng 10 - 15 phút cho đến khi lòng nguội hoàn toàn mới vớt ra để ráo.
Làm gạo và nấu cháo: Dùng khoảng 100g gạo, 200g đậu xanh, 500g hạt sen. Vo sạch gạo, cho gạo, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước dùng nấu vừa lửa cho đến khi gạo nở bung.
Múc cháo ra tô, tim, gan cật cắt ra từng miếng nhỏ cho vào tô, thêm hành ngò và 1 chút tiêu, dùng ngay khi còn nóng.
Công dụng:
Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhẹ bụng nên có thể dùng vào ban đêm.
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cháo lòng tim cật

Cập nhật lần cuối lúc 11:32 ngà y 12/01/2011

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g xương heo, 100g hành tây, thành phần chính bao gồm tim, cật, gan heo.
Cách thức chế biến:
Nấu nước dùng: Xương heo rửa sạch, chặt cho lòi phần tủy ra. Hầm xương với khoảng 3 lít nước. Hầm nhỏ lửa, ngay khi vừa có bọt phải vớt liên tục cho nước trong, đừng để sôi bùng, bọt bị đánh tan trở lại làm cho nước đục. Lọc nước hầm qua ray, bỏ xương.
Tim xẻ dọc làm hai, nặn bỏ hết máu bầm. Gan tách ra từng nan cho dễ luộc, dồi trường để nguyên cái. Cật heo lột bỏ màng mỏng bao quanh, cắt dọc làm hai theo bề mỏng, lạng bỏ phần hôi trắng và phần gân ở giữa cật cho thật sạch, rửa kỹ lại với nước lạnh, ngửi không còn thấy mùi hôi là được.
Chuẩn bị 1 thau nước lọc nguội, nấu cho nước dùng sôi lại để luộc lòng. Thả tim, gan, cật vào nước sôi luộc chín, ngay khi vớt lòng ra thả ngay vào thau nước nguội, ngâm khoảng 10 - 15 phút cho đến khi lòng nguội hoàn toàn mới vớt ra để ráo.
Làm gạo và nấu cháo: Dùng khoảng 100g gạo, 200g đậu xanh, 500g hạt sen. Vo sạch gạo, cho gạo, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước dùng nấu vừa lửa cho đến khi gạo nở bung.
Múc cháo ra tô, tim, gan cật cắt ra từng miếng nhỏ cho vào tô, thêm hành ngò và 1 chút tiêu, dùng ngay khi còn nóng.
Công dụng:
Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhẹ bụng nên có thể dùng vào ban đêm.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Món ngon phải thử tại phố ẩm thực Chinatown Singapore

Cập nhật: 12/09/2014

Khu phố Chinatown tại đảo quốc Singapore từ lâu đã là điểm khám phá ẩm thực lý tưởng cho khách du lịch. Mới được tân trang vào dịp đầu năm nay, khu phố Tàu dường như đã mang một dáng vẻ hoàn toàn mới lạ, nhưng cũng không thiếu...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file