Cháo lòng tim cật

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g xương heo, 100g hành tây, thành phần chính bao gồm tim, cật, gan heo.
Cách thức chế biến:
Nấu nước dùng: Xương heo rửa sạch, chặt cho lòi phần tủy ra. Hầm xương với khoảng 3 lít nước. Hầm nhỏ lửa, ngay khi vừa có bọt phải vớt liên tục cho nước trong, đừng để sôi bùng, bọt bị đánh tan trở lại làm cho nước đục. Lọc nước hầm qua ray, bỏ xương.
Tim xẻ dọc làm hai, nặn bỏ hết máu bầm. Gan tách ra từng nan cho dễ luộc, dồi trường để nguyên cái. Cật heo lột bỏ màng mỏng bao quanh, cắt dọc làm hai theo bề mỏng, lạng bỏ phần hôi trắng và phần gân ở giữa cật cho thật sạch, rửa kỹ lại với nước lạnh, ngửi không còn thấy mùi hôi là được.
Chuẩn bị 1 thau nước lọc nguội, nấu cho nước dùng sôi lại để luộc lòng. Thả tim, gan, cật vào nước sôi luộc chín, ngay khi vớt lòng ra thả ngay vào thau nước nguội, ngâm khoảng 10 - 15 phút cho đến khi lòng nguội hoàn toàn mới vớt ra để ráo.
Làm gạo và nấu cháo: Dùng khoảng 100g gạo, 200g đậu xanh, 500g hạt sen. Vo sạch gạo, cho gạo, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước dùng nấu vừa lửa cho đến khi gạo nở bung.
Múc cháo ra tô, tim, gan cật cắt ra từng miếng nhỏ cho vào tô, thêm hành ngò và 1 chút tiêu, dùng ngay khi còn nóng.
Công dụng:
Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhẹ bụng nên có thể dùng vào ban đêm.

Cập nhật lần cuối lúc 11:32 ngày 12/01/2011 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cháo lòng tim cật

Cập nhật lần cuối lúc 11:32 ngày 12/01/2011

Chuẩn bị nguyên liệu:
500g xương heo, 100g hành tây, thành phần chính bao gồm tim, cật, gan heo.
Cách thức chế biến:
Nấu nước dùng: Xương heo rửa sạch, chặt cho lòi phần tủy ra. Hầm xương với khoảng 3 lít nước. Hầm nhỏ lửa, ngay khi vừa có bọt phải vớt liên tục cho nước trong, đừng để sôi bùng, bọt bị đánh tan trở lại làm cho nước đục. Lọc nước hầm qua ray, bỏ xương.
Tim xẻ dọc làm hai, nặn bỏ hết máu bầm. Gan tách ra từng nan cho dễ luộc, dồi trường để nguyên cái. Cật heo lột bỏ màng mỏng bao quanh, cắt dọc làm hai theo bề mỏng, lạng bỏ phần hôi trắng và phần gân ở giữa cật cho thật sạch, rửa kỹ lại với nước lạnh, ngửi không còn thấy mùi hôi là được.
Chuẩn bị 1 thau nước lọc nguội, nấu cho nước dùng sôi lại để luộc lòng. Thả tim, gan, cật vào nước sôi luộc chín, ngay khi vớt lòng ra thả ngay vào thau nước nguội, ngâm khoảng 10 - 15 phút cho đến khi lòng nguội hoàn toàn mới vớt ra để ráo.
Làm gạo và nấu cháo: Dùng khoảng 100g gạo, 200g đậu xanh, 500g hạt sen. Vo sạch gạo, cho gạo, đậu xanh, hạt sen vào nồi nước dùng nấu vừa lửa cho đến khi gạo nở bung.
Múc cháo ra tô, tim, gan cật cắt ra từng miếng nhỏ cho vào tô, thêm hành ngò và 1 chút tiêu, dùng ngay khi còn nóng.
Công dụng:
Có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nhẹ bụng nên có thể dùng vào ban đêm.

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!

Xem thêm Lên đầu trang


detail
Xem thêm nhà hàng

Cháo lòng tim cật

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 1603 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free