Sườn dê nấu mẻ

Thứ Tư, 21/11/2012 11:33

2,556 xem

0 Bình luận

(0)

4361

Thịt dê là thực phẩm bổ dưỡng và những món ăn chế biến từ thịt dê luôn được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho bữa trưa của gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • Sườn dê, chọn phần sườn có da: 400gr
  • Sữa tươi: 100ml
  • Cream: 50gr
  • Hạt điều: 20gr
  • 1 thìa súp sa tế
  • 1 thìa súp tỏi xay
  • 1 thìa súp củ hành tím xay
  • 2 thìa súp tương ớt
  • 1 thìa súp hạt nêm
  • 3 thìa súp mẻ
  • 1/2 thìa súp đường
  • 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm:


  • Nướng sơ thịt dê trên bếp, rồi rửa với rượu để khử mùi. Để ráo, chặt khúc vừa ăn. Ướp dê với sa tế, tỏi, hành, hạt nêm, đường, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Nấu sôi nước dùng với sả cây, mẻ cho thịt dê vào hầm khoảng 20 phút. 
  • Phi hạt điều với dầu nóng, lọc lấy phần màu điều, bỏ hạt. Trộn sữa tươi, cream, màu điều với nhau thành một hỗn hợp. Nấu sôi hỗn hợp trên rồi cho vào nồi nước dùng đã vớt sả cây ra. Đun sôi một lúc, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
  • Múc thịt dê và nước xốt ra tô, trang trí với sả cây đập dập. Món ăn này có vị béo mềm, sần sật của da, ngọt của thịt dê, thơm của sữa tươi, của sả và chua của mẻ. Bạn có thể ăn chung với bánh mì, cơm nóng hay bún tươi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading