Tôm hùm xốt sò điệp

Thứ Tư, 12/01/2011 11:32

2,318 xem

0 Bình luận

(0)

4880

Sò điệp sốt tôm hùm là món ăn cao cấp cho giới thượng lưu. Và tôm hùm ngon nổi tiếng ở Việt Nam phải nhắc đến Khánh Hòa, đây là tỉnh rất nổi tiếng với những đặc sản: "Yến sào Hòn Nội, vịt lộn Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh". Thế nên nhắc đến tôm hùm, người ta thường nghĩ đến Khánh Hòa trước tiên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 con tôm hùm baby,
  • 100g sò điệp tươi,
  • 2 thìa súp,
  • 50ml rượu vang đỏ,
  • 1 thìa cà phê hành tỏi băm,
  • 1 thìa súp dầu ăn,
  • 1/2 thìa cà phê muối tiêu,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa cà phê mật ong,
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh,
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đỏ.
Cách thức chế biến:
Tôm hùm trụng sơ qua nước nóng để thịt săn lại. Ướp tôm hùm với muối tiêu, hạt nêm, mật ong và nước cốt chanh, đem nướng vàng.
Lật ngửa tôm lên, dùng kéo hoặc dao mũi nhọn khéo léo rạch hai bên thân tôm, lột lớp vỏ giữa, tách thịt tôm ra, xắt miếng dày tương tự sò điệp.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào phi thơm hành tỏi, cho sò điệp vào xào chín. Thêm tương cà ngọt và sốt cà chua cùng rượu vang đỏ, tiêu đỏ vào xào tiếp. Vớt sò điệp sắp ra đĩa, đặt thịt tôm lên trên, rưới nước xốt lên trên cùng. Vỏ tôm hùm xếp kế bên trang trí cho đẹp. Khi ăn, dùng thìa múc phần gạch trên đầu tôm dùng kèm nước xốt rất ngon.

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading