Món ngon ngày lạnh: Xíu mại cay

22/11/2012   08:27

Món ăn có thơm ngon, cay cay kết hợp với bánh mì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn trong những ngày lạnh. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 40g thịt nguội đóng hộp
  • 30g bí xanh
  • 30g cà rốt
  • 30g hành tây
  • 30g bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 50ml tương cà
  • 30ml tương ớt
  • 50ml nước.

Thực hiện:


  • Cắt thịt nguội thành những miếng nhỏ.
  • Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt.
  • Để làm nước xốt cho xíu mại, các bạn trộn đều tương cà và tương ớt lại với nhau.
  • Chú ý: Bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào.
  • Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.
  • Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Nặn hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Đổ dầu ra chảo, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên vào, chiên lên cho đến khi vàng đều.
  • Sau khi chiên xong, đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu.
  • Cho phần xốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là bạn đã hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Xíu mại cay

Cập nhật lần cuối lúc 08:27 ng y 22/11/2012

Món ăn có thơm ngon, cay cay kết hợp với bánh mì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn trong những ngày lạnh. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 40g thịt nguội đóng hộp
  • 30g bí xanh
  • 30g cà rốt
  • 30g hành tây
  • 30g bột bắp
  • 1 quả trứng gà
  • 50ml tương cà
  • 30ml tương ớt
  • 50ml nước.

Thực hiện:


  • Cắt thịt nguội thành những miếng nhỏ.
  • Cắt nhỏ cả hành tây, bí xanh và cà rốt.
  • Để làm nước xốt cho xíu mại, các bạn trộn đều tương cà và tương ớt lại với nhau.
  • Chú ý: Bạn nào không ăn được cay thì có thể không cho tương ớt vào.
  • Cho phần thịt và các loại rau củ đã cắt nhuyễn cùng với trứng và bột bắp vào một tô lớn.
  • Trộn hỗn hợp đều tay, từ từ cho nước vào cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Nặn hỗn hợp lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
  • Đổ dầu ra chảo, chờ dầu thật sôi rồi bỏ từng viên vào, chiên lên cho đến khi vàng đều.
  • Sau khi chiên xong, đặt các viên xíu mại lên giấy thấm dầu trong khoảng 5-7 phút để ráo hết dầu.
  • Cho phần xốt đã pha vào chảo, chiên nhanh cho nóng lên rồi lăn các viên xíu mại qua là bạn đã hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.