YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh quy giòn tan nhúng chocolate

Thứ Năm, 22/11/2012 09:27

1,593 xem

0 Bình luận

(0)

0

Một chút trắng xen phủ chút nâu nâu ấm áp của chocolate sẽ làm món bánh quy mềm xinh xắn của bạn thêm độc đáo và ngọt ngào. Cùng Amthuc365.vm vào bếp chế biến món bánh ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 100g không muối
  • 70g đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 200g bột mì
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • 1 ống vani thơm
  • Phần chocolate dùng để nhúng bánh: 100g chocolate thỏi hay chocolate đen.

Cách làm:


  • Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho bơ vào âu, thêm đường vào dùng máy đánh trứng đánh đến khi đường tan, bơ chuyển thành màu trắng.
  • Cho tiếp quả trứng gà vào đánh cùng với bơ khoảng 5 phút.
  • Cho bột mì, muối, ống vani vào dùng muôi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Bạn thử bằng cách ấn nhẹ vào phía lớp bột không dính tay là đạt yêu cầu.
  • Bọc kín bột cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột se lại.
  • Bột sau khi se lại, lấy ra chia thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp và dùng tay se thành những sợi bột dài cỡ tầm khoảng 10cm.
  • Đặt những dải bột vào khay nướng bánh, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng từ 10 đến 15 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng lấy ra để bánh lên vỉ đợi nguội.
  • Chocolate cho vào nồi nhỏ chuyên dụng để đun cách thủy chocolate, nếu không có bạn có thể đun bằng nồi bình thường ở bếp, đến khi chocolate chảy ra.
  • Nhúng từng que bánh đã nướng vào nồi chocolate, chocolate nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn, xếp từng que bánh lên vỉ, đợi chocolate nguội cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading