YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Khám phá ẩm thực Nhật tại Tokyo Deli

Thứ Năm, 22/11/2012 11:35

3,096 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ẩm thực Nhật Bản luôn được công nhận là những món ăn có hương vị nhẹ nhàng và nguyên chất, là bậc thầy trong nghệ thuật sắp đặt trình bày. Đây còn là những món ăn rất có lợi cho sức khỏe.

Khác với vị đậm đà, béo ngậy của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Nhật Bản không dùng nhiều gia vị, cốt thưởng thức cái “tươi sống”, tức là cái chất nguyên thủy của thực phẩm chưa qua biến đổi. Nên phải thừa nhận rằng ẩm thực Nhật Bản đang còn xa lạ với nhiều người.

Sashimi và Sushi là hai món truyền thống nổi tiếng của Nhật. Cũng chính bởi đặc trưng là hương vị “tươi sống” của Sashimi mà ẩm thực Nhật trong suy nghĩ của nhiều người luôn là những món ăn sống, khó ăn.  Nhưng người nào đã vượt qua cửa ải này thì đều bị Sashimi làm cho mê mẩn.

Tuy nhiên, ẩm thực xứ sở Phù Tang không chỉ gồm những món tươi sống mà còn rất nhiều những món được chế biến chín, nóng hổi và thơm ngon. Điển hình như ở Tokyo Deli, với thực đơn hơn 200 món, ngoài Sashimi và Sushi còn rất nhiều những món chín dành cho những người không quen với thực phẩm sống thưởng thức như mì Udon. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống, thường thấy trong bữa ăn gia đình của người Nhật. Sợi mì mềm, dai và to, thấm với các gia vị trong nước dùng, vừa đậm đà lại thanh nhẹ, thật khác với những món mì thường thấy.

Hay cuốn kiểu rồng, các món tempura giòn ngon, món bánh xèo Nhật, với hương vị đặc sắc đều làm thực khách lần đầu thưởng thức hài lòng.

Hấp dẫn là vậy nhưng để thường xuyên thưởng thức hay một lần thử hương vị Nhật Bản thì nhiều người còn e dè khi những món ăn này đang được xem là thuộc về một nhà hàng cao cấp.

Tuy nhiên, vẫn có chuỗi nhà hàng chuyên về món Nhật như Tokyo Deli được đánh giá cao về hương vị mà lại có giá cả hợp lý hơn cả. Khi chỉ từ 85.000 VND cho lunch set hay 105.000 VND cho dinner set là thực khách đã có thể thỏa thích thưởng thức ẩm thực Nhật. Đó cũng là lý do tại sao chuỗi nhà hàng này luôn đông khách.

Nhà hàng Nhật Bản theo truyền thống thường thấp và hơi tối, bàn gỗ cùng với những mành che bằng vải, đôi khi mang lại cảm giác xa lạ và không thoải mái.

Không phải là một không gian sang trọng và gò bó, chuỗi nhà hàng Tokyo Deli là nhà hàng Nhật theo phong cách hiện đại với các màu sáng là màu sắc chủ đạo. Nơi đây mang lại cho thực khách cảm giác thân thiện và gần gũi. Cộng thêm sự phục vụ ân cần và chu đáo của nhân viên. Luôn niềm nở và tận tình với khách hàng, không nhận tiền tips, hay nếu có sẽ được để vào thùng từ thiện tại nhà hàng, đã trở thành nét văn hóa đẹp, riêng có tại Tokyo Deli.

Hơn nữa, đây cũng là nhà hàng nên thử nếu là lần đầu tiên bạn thưởng thức món Nhật. Vì khách hàng sẽ được nhân viên nhà hàng tư vấn các món ăn hợp với khẩu vị của mình, khỏi phải loay hoay bên thực đơn cả trăm món mà không biết nên thử món nào. 

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading