Cuối tuần đổi món cho cả nhà với gỏi hải sản phương Đông

Thứ Bảy, 24/11/2012 09:35

5,056 xem

0 Bình luận

(0)

2150

Gỏi là món ăn ngon, hấp dẫn được rất nhiều người bởi món ăn ngon, mà không ngán. Cuối tuần cũng là lúc bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình vậy hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món gỏi hải sản phương Đông hình thuyền độc đáo này nhé!

Món gỏi với các nguyên tắc và cách chế biến theo kiểu Tây nhưng lại sử dụng nguyên liệu và gia vị châu Á.

Nguyên liệu:

  • 150g tôm thẻ
  • 100g sò điệp
  • 120g cá basa phi lê
  • 140g mực ống
  • 1 trái đu đủ tía
  • Rau húng, ngò rí, thì là, bông hẹ, ớt sừng, gừng, tỏi, hành lá
  • Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, tương ớt, dầu trộn salad
  • Giấm gạo
  • Hạt nêm
  • Nước tương
Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Gỏi hải sản phương Đông

1. Sơ chế

- Tôm, sò điệp rửa sạch, để ráo. Cá basa phi lê, mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Luộc mực, sò điệp, cá, tôm trong nước có nêm ít hạt nêm, vừa chín thì vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi để ráo.

- Gừng cắt lát. Tỏi băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng tỉa hoa.

- Cắt trái đu đủ thành hình thuyền, dùng muỗng múc đu đủ thành những viên tròn nhỏ.

2. Trộn gỏi

- Pha nước trộn gỏi: trộn đều giấm gạo với nước tương, dầu trộn salad, dầu mè với gừng, tỏi, hành lá, tiêu, tương ớt và 1 ít muối.

- Trộn các loại hải sản và đu đủ với nước trộn gỏi thật nhẹ tay, sau cùng cho rau thơm vào trộn đều.

3. Cách dùng

- Múc gỏi vào trái đu đủ hình thuyền, trang trí thêm thì là, bông hẹ và hoa ớt.

Mách nhỏ:

Món gỏi hải sản sẽ ngon hơn khi các thực phẩm được giữ lạnh trước khi trộn

Hải sản luộc trong nước có nêm ít hạt nêm sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading